MDO – Econtract tích hợp các loại ký điện tử và có thể cấu hình theo từng tổ chức, doanh nghiệp, áp dụng cho mọi loại hợp đồng, thực hiện ký kết mà không cần gặp mặt hai bên.

Giải pháp phát triển trong trạng thái bình thường mới

Trong hai năm qua, các doanh nghiệp đã thay đổi đáng kể để duy trì tính liên tục và thích ứng với khách hàng trong những hoàn cảnh mới. Chữ ký điện tử là một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp có thể làm việc từ xa.

Theo nghiên cứu của DocuSign được thực hiện vào năm 2021, 95% tổ chức tham gia khảo sát hiện sử dụng chữ ký điện tử hoặc có kế hoạch sử dụng chữ ký điện tử trong tương lai. 2/3 doanh nghiệp đang sử dụng chữ ký điện tử chỉ mới chấp nhận trong hai năm qua. Với sự bùng phát của Covid-19, thị trường chữ ký số được dự báo sẽ đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm là 28,1% trong giai đoạn 2022-2027.

Một khi quy trình kinh doanh được chuyển đổi từ quy trình giấy sang quy trình kỹ thuật số, nó sẽ trở thành quy trình bình thường mới, theo Gartner. Covid-19 đang định hình chiến lược quản lý quy trình. Gần 68% các phòng ban pháp lý hiện nay cho rằng “số hóa các quy trình thủ công” là ưu tiên hàng đầu, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Paradoxes Inc.

“Chữ ký điện tử đã phổ biến. Các tổ chức nếu vẫn ký kết truyền thống sẽ phần nào từ bỏ lợi thế cạnh tranh”, đại diện Công ty TNHH Phát triển Hệ thống Dịch vụ Công nghệ Thông tin cho biết.

mdo-hop-dong-dien-tu

Một số doanh nghiệp chuyển sang chữ ký điện tử.

 

Xu thế của thị trường

Đối với cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và tổ chức sự nghiệp, chữ ký điện tử góp phần hợp lý hóa quy trình trình ký bằng cách giảm thời gian quay vòng và cho phép người ký ký tài liệu thuận tiện trên mọi thiết bị.

Chữ ký điện tử góp phần giảm thiểu rủi ro. Tài liệu kỹ thuật số được lưu trữ trên Cloud, có nghĩa là dữ liệu của bạn có thể được sao lưu và khôi phục.

Đại diện Công ty TNHH Phát triển Hệ thống Dịch vụ Công nghệ Thông tin cho biết, với hợp đồng điện tử, bạn có thể ký hàng loạt tài liệu điện tử chỉ với một cú nhấp chuột. Một doanh nghiệp, trung bình có khoảng 20.000 – 40.000 hợp đồng sẽ mất 9,2% lợi nhuận do quản lý hợp đồng không hiệu quả.

Giải pháp Ký điện tử – Hợp đồng điện tử: MDO – Econtract

MDO – Econtract được phát triển bởi Công ty TNHH Phát triển Hệ thống Dịch vụ Công nghệ Thông tin. Đơn vì này cho biết, hệ thống áp dụng nhiều lớp công nghệ để bảo mật, gồm.

 • Bảo mật SQL Injection.
 • Bảo mật hệ thống với XSS.
 • Hệ thống sử dụng công nghệ Webbase, an toàn – bảo mật với nền tảng HQTCSDL Oracle 11R2.
 • Thông báo lỗi hệ thống, phòng chống và xử lý các cuộc tấn công DDOS.
 • Phê duyệt/xác nhận hợp lệ bảo mật website phía máy chủ, xét duyệt việc tải tập tin lên.
 • Dữ liệu được lưu trữ linh hoạt tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp trên nền tảng Cloud hay On Premise.
 • OAuth2: xác thực các ứng dụng có thể chia sẻ tài nguyên với nhau mà không cần chia sẻ thông tin về username và password như những cách truyền thống.

giao-dien-mdo-hop-dong-dien-tu

Giao diện MDO – Econtract.

 

MDO – Econtract: Linh hoạt trong triển khai, tối ưu sự tiện lợi

MDO – Econtract tích hợp các loại ký điện tử và có thể cấu hình theo từng tổ chức, doanh nghiệp.

 • Áp dụng mọi loại hợp đồng, tài liệu, chứng nhận điện tử như hợp đồng lao động, hợp đồng cung cấp dịch vụ, hợp đồng mua bán, hợp đồng dịch vụ – thương mại, hợp đồng bảo hiểm….
 • Dễ dàng thực hiện ký kết các hợp đồng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với đối tác, doanh nghiệp với cá nhân ở bất kỳ đâu mà không cần gặp mặt hai bên.
 • Trong trường hợp đối tác chưa áp dụng hợp đồng điện tử, có thể cấp tài khoản để tham gia vào ký kết.
 • Khởi tạo linh hoạt luồng trình ký mới hoặc sử dụng luồng ký cũ.
 • Lưu trữ Cloud, đáp ứng 24/7 – Thông báo qua email, sms… nhắc nhở hợp đồng hết hạn hoặc hết hiệu lực.
 • Có triển khai On-premise trên hạ tầng khách hàng.

giao-dien-mdo-hop-dong-dien-tu

MDO – Econtract áp dụng cho mọi loại hợp đồng.

 

MDO – Econtract: Đảm bảo tính pháp lý

Đại diện doanh nghiệp khẳng định, MDO – Econtract đáp ứng đầy đủ theo các quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế hiện hành, gồm:

 • Đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật về chữ ký số theo thông tư 06/2015/TT-BTTTT; Danh mục tiêu chuẩn bắt buộc về chữ ký số. Tích hợp chữ ký số CA Cloud, đáp ứng mọi thiết bị USB Token,…
 • Luật giao dịch điện tử số 51/2005/QH11 ngày 29/11/2005 quy định về giao dịch điện tử trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, lĩnh vực dân sự, kinh doanh thương mại và các lĩnh vực khác.
 • Luật Công nghệ thông tin 2016.
 • Bộ luật Lao động 2019 có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 ghi nhận thêm hình thức giao kết hợp đồng lao động thông qua phương tiện điện tử có giá trị như hợp đồng lao động bằng văn bản.

 

Link bài viết: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/mdo-econtract-ky-vong-phat-trien-cong-nghe-ky-ket-dien-tu-20220420172746565.html

Write a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Enter Name*
Enter Email*
Enter Website*
Enter Your Comment*